SHARE

ArcticBath is a floating hotel with a unique architecture located between the Lule River, in the Lapland region, expected to open late this year.

Ice float hotel in Sweden

ArcticBath là một khách sạn nổi sắp mở cửa nằm trên sông Lule, miền bắc Lapland thuộc Thụy Điển.

ArcticBath is an upmarket hotel located on the Lule River in northern Lapland, Sweden.

Kiến trúc sư Bertil Harstrom là người thi công dự án này, còn Johan Kauppi là nhà thiết kế nội thất. Hai người chia sẻ với CNN Travel rằng công trình có thiết kế kỳ lạ này được lấy ý tưởng từ truyền thống khai thác gỗ và chuyển gỗ bằng đường sông nước của người Thụy Điển.

Architect Bertil Harstrom is the developer of this project, and Johan Kauppi is the interior designer. Two people shared with CNN Travel that this exotic design was inspired by the tradition of Swedish logging and timber transfer.

Harstrom cho biết: "Bạn không thể bắt chước những thiết kế này từ nơi nào khác. Tôi nghĩ rằng những điều thú vị đều đến từ chính lịch sử, nền tảng của nơi này. Đó là điều tôi ưu tiên khi làm việc".  Khách sạn gồm có 6 phòng đi kèm với các phòng tắm thường và phòng xông hơi sauna. Mỗi phòng có diện tích 25 m2, ngoài ra còn có khu spa, một nhà hàng, quán bar và khu bể tắm trung tâm với không gian mở.

“You can not imitate these designs from anywhere else,” Harstrom said. I think that interesting things come from history itself, the foundation of this place. That is my priority at work. “ The hotel includes 6 rooms with private bathrooms and a sauna. Each room has an area of ​​25 m2. There is also a spa, a restaurant, a bar and a central pool with open space.

Tới giữa thế kỷ 20, Thụy Điển vẫn vận chuyển gỗ bằng đường sông nước, đôi khi chúng bị tắc lại vì quá nhiều. Harstrom chia sẻ: "Nhưng vì đó là một trong những biểu tượng thời đại, tôi chọn nó làm ý tưởng để xây dựng nên công trình có sự kết nối với khu rừng ở phía bắc".

By the middle of the twentieth century, Sweden was still shipping timber by water, sometimes clogged by too much. “But because it’s one of the icons of the times, I chose it as an idea to build a project that connects the forest to the north.”

Đây không phải là một công trình kiến trúc mang tính truyền thống, kiến trúc sư Harstrom chia sẻ. "Công trình có kiến trúc hơi hướng nội, tập trung nhiều vào bên trong hơn. Vì nếu bạn nhìn nó từ xa, bạn sẽ muốn đoán xem bên trong nó có gì", Harstrom cho hay.

This is not a traditional architecture, architect Harstrom shared. “The structure is slightly inward-looking, focusing more on the inside. If you look at it from afar, you’ll want to guess what’s inside it, “Harstrom said.

Khách sạn ArtcicBath dự tính mở cửa vào nửa cuối năm 2018 và đón khách quanh năm. Mùa hè bao quanh khách sạn sẽ là nước sông Lule, mùa đông thì mặt sông bị đóng băng hoàn toàn. Đây được xem là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng, xông hơi lẫn ngắm hiện tượng cực quang...

The ArtcicBath Hotel is expected to open in the second half of 2018 and welcomes guests all year round. Summer around the hotel will be the Lule River, in winter, the river surface is frozen completely. This is considered the ideal place for relaxation, sauna and watching the phenomenon of aurora …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here