SHARE

Marrakech, Havana, Suzhou, … are the most colorful streets in the world.

Colors of the streets of 30 famous cities in the world

Marrakech, Ma-rốc: Marrakech là một trong những thành phố sắc màu nhất thế giới. Khu phố trung tâm có nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm và ẩm thực.

Marrakech, Morocco: Marrakech is one of the most colorful cities in the world. The downtown area has many shops selling souvenirs and food.

Havana, Cuba: Màu sắc của những ngôi nhà và ô tô cổ trên đường phố hòa quyện vào nhau tạo thành khung cảnh vô cùng ấn tượng.

Havana, Cuba: The colors of the old houses and cars in the street blend together to create a very impressive scene.

Tân Bắc, Đài Loan: Nằm tại quân Ruifang của thành phố Tân Bắc, ngôi làng nhỏ Jiufen nổi tiếng với đường phố lát đá cuội, phong cảnh biển đẹp và đèn lồng trang trí dọc đường phố.

Taipei, Taiwan: Located in Ruifang District of Xinbei City, the small village of Jiufen is famous for its cobblestone streets, beautiful sea landscapes and street lanterns.

Santorini, Hi Lạp: Nhà thờ mái xanh, tường trắng, đường nhiều màu sắc và phong cảnh biển đẹp là những nét hấp dẫn nhất trên đảo Santorini. Nơi đây được coi là một trong những điểm đến lãng mạn nhất thế giới dành cho các cặp tình nhân.

Santorini, Greece: The cathedral’s green roof, white walls, colorful streets and beautiful sea landscapes are the most attractive features on Santorini Island. It is considered one of the most romantic destinations in the world for couples.

Cartagena, Colombia: Giống như Paris, Cartagena là thành phố của tình yêu và sự lãng mạn, với đường phố lát đá cuội, quảng trường và nhà thờ cổ.

Cartagena, Colombia: Like Paris, Cartagena is a city of love and romance, with cobbled streets, squares and old churches.

Kyoto, Nhật Bản: Cố đô của Nhật Bản nổi tiếng với những khu vườn xanh mướt, các ngôi đền linh thiêng và giàu lịch sử. Higashiyama (ảnh) là quận có kiến trúc và văn hóa đặc trưng nhất của Nhật Bản.

Kyoto, Japan: The capital city of Japan is famous for its green gardens, sacred and historical temples. Higashiyama (pictured) is the most characteristic Japanese cultural and architectural district.

Alaçati, Thổ Nhĩ Kỳ: Các ngôi nhà tường trắng, đường phố quanh co và biển trong xanh, đã biến thành phố Alaçati trở thành một trong những điểm đến thơ mộng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Alaçati, Turkey: White-walled houses, winding streets and the blue sea, have turned the city of Alaçati into one of the most romantic destinations in Turkey.

Umbria, Italia: Từng được gọi là trái tim xanh của Italia, Umbria là vùng duy nhất ở Italia không có bờ biển hay đường biên giới với các nước khác. Nơi đây nổi tiếng với các thị trấn thời Trung cổ và đặc sản được yêu thích nhất là rượu vang.

Umbria, Italy: Once known as the green heart of Italy, Umbria is the only region in Italy with no coastline or borders with other countries. It is famous for its medieval towns and its most popular specialty is wine.

Belize, Trung Mỹ: Đường phố ở thành phố này nổi bật với những ngôi nhà nhiều màu sắc. Nhưng một điều lưu ý với du khách là tỷ lệ tội phạm ở đây rất cao.

Belize, Central America: The street in this city stands out with colorful houses. But one thing to keep in mind is that the crime rate is very high.

Tô Châu, Trung Quốc: Thành phố nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ nằm dọc các con kênh. Nhưng nơi đây đang trở thành nạn nhân của quá trình hiện đại hóa, khi nhiều khu di tích lịch sử bị phá bỏ để xây các tòa nhà hiện đại.

Suzhou, China: The city is famous for its ancient architecture along the canals. But this place is becoming a victim of modernization, when many historical sites were demolished to build modern buildings.

Paris, Pháp: Khu Montmartre được coi là đẹp nhất tại thành phố Paris, với đường phố lát đá cuội, quảng trường cỏ và những ngôi nhà nhiều màu sắc.

Paris, France: Montmartre is considered to be the most beautiful city in Paris, with cobblestone streets, grass plains and colorful houses.

Barcelona, Tây Ban Nha: Tại các thành phố khác, du khách buộc phải tới bảo tàng để chiêm ngưỡng nghệ thuật. Nhưng ở Barcelona, đường phố giống như một khu triển lãm nghệ thuật.

Barcelona, ​​Spain: In other cities, visitors are forced to visit the museum to admire the art. But in Barcelona, ​​the street is like an art gallery.

Jaisalmer, Ấn Độ: Jaisalmer được coi là “Thành phố vàng” của Ấn Độ, vì nơi đây nổi tiếng với kiến trúc sa thạch vàng và những khu chợ nhộn nhịp.

Jaisalmer, India: Jaisalmer is considered as the “Golden City” of India, as it is famous for its golden sandstone architecture and bustling markets.

Hamilton, Bermuda: Được coi là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới, Bermuda không phải là điểm đến dành cho du khách ít tiền. Thành phố thủ đô Hamilton nổi tiếng với các tòa nhà cổ nhiều màu sắc và các cửa hàng bán đồ xa xỉ.

Hamilton, Bermuda: Considered one of the most expensive countries in the world, Bermuda is not a destination for low budget travelers. The capital city of Hamilton is famous for its colorful antique buildings and luxury shops.

Bahia, Brazil: Thành phố là sự pha trộn giữa phong cách châu Phi và Bồ Đào Nha. Những tòa nhà cổ nhiều màu sắc, đường phố lát đá và quảng trường cổ kính.

Bahia, Brazil: The city is a blend of African and Portuguese styles. Colorful buildings, stone paved streets and ancient squares.

Oxford, Anh: Thành phố là quê hương của một trong những trường đại học nổi tiếng nhất thế giới. Đường phố ở đây gây ấn tượng với các tòa nhà mang phong cách đặc trưng của Anh.

Oxford, UK: The city is home to one of the world’s most famous universities. The streets here are impressive with typical English-style buildings.

Bangkok, Thái Lan: Khi màn đêm buông xuống, khu phố cổ Soi Rambuttri ở thành phố Bangkok trở nên nhộn nhịp với các cửa hàng ẩm thực đường phố, phục vụ du khách và người dân địa phương.

Bangkok, Thailand: As night falls, the streets of Soi Rambuttri in Bangkok city are bustling with street food shops serving tourists and locals alike.

Alexandria, Ai Câp: Thành phố cảng Địa Trung Hải hấp dẫn du khách nhờ những đường phố rợp bóng cọ, các quán cà phê cổ và ngọn hải đăng từ thời Hi Lạp cổ.

Alexandria, Egypt: The Mediterranean port city attracts visitors thanks to the palm-fringed streets, ancient cafes and lighthouses from ancient Greece.

Amsterdam, Hà Lan: Không chỉ nổi tiếng với các con kênh, thành phố Amsterdam cũng gây ấn tượng với đường phố lát đá cuội dẫn du khách qua các cửa hàng và quán cà phê cổ kính.

Amsterdam, The Netherlands: Not only famous for its canals, Amsterdam also impresses with the cobblestone streets that lead visitors through the shops and cafes.

Sousse, Tunisia: Sousse là một trong những thành phố cổ kính ở Tunisia. Nơi đây có những ngôi nhà nhiều màu sắc, vỉa hè lát đá và bãi biển đẹp. UNESCO cũng công nhận thành phố này là di sản thế giới.

Sousse, Tunisia: Sousse is one of the ancient cities in Tunisia. There are colorful houses, stone pavements and beautiful beaches. UNESCO also recognizes this city as a World Heritage Site.

Budapest, Hungary: Budapest là thành phố lý tưởng để khám phá bằng đi bộ. Du khách có thể chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc độc đáo như nhà thờ cổ, cầu và lâu đài dành cho vua chúa thời xưa.

Budapest, Hungary: Budapest is an ideal city to explore by foot. Visitors can admire the unique architectural works such as ancient churches, bridges and castles for ancient kings.

Brooklyn, New York, Mỹ: Khi nghĩ về thành phố New York, mọi người thường hình dung ra hình ảnh náo nhiệt của khu Manhattan. Mặc dù vậy, khu Brooklyn cũng gây ấn tượng với đường phố lát đá xanh và rợp bóng cây.

Brooklyn, New York, USA: When thinking of New York City, people often imagine the bustle of Manhattan. The Brooklyn area, however, also impresses with the green, shaded streets.

Núi Bàn, Nam Phi: Ngọn núi với đỉnh bằng phẳng ở thành phố Cape Town là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nam Phi. Du khách có thể lựa chọn di dạo dọc các con đường ven biển hoặc đi cáp treo để ngắm cảnh.

Table Mountain, South Africa: The mountain with a flat peak in Cape Town is one of the most popular tourist destinations in South Africa. Guests can choose to go along the coastline or take a cable car to see the scenery.

Évora, Bồ Đào Nha: Nằm ở trung tâm vùng Alentejo, Évora là thị trấn cổ tuyệt đẹp ở Bồ Đảo Nha. Tới đây, du khách có thể đi bộ dọc đường phố lát đá cuội, thăm các bảo tàng và chiêm ngưỡng nhiều tượng đài đẹp.

Évora, Portugal: Located in the heart of the Alentejo region, Evora is a beautiful old town in Portugal. Come here, you can walk along the cobblestone streets, visit the museum and admire many beautiful monuments.

 Lindau, Đức: Hòn đảo nằm giữa biên giới Đức và Thụy Sĩ được coi là trung tâm lịch sử với các ngôi nhà nhiều màu sắc từ thời Trung cổ và những con đường lát đá cuội.

Lindau, Germany: The island between the German and Swiss borders is considered the historical center with colorful medieval houses and cobblestone streets.

Harar, Ethiopia: Harar là thành phố linh thiêng nằm ở miền đông Ethiopia và được bao quanh bởi những bức tường thành nhiều thế kỷ. Bên trong thành phố giống như một mê cung, vói các ngôi nhà truyền thống và hiện đại đan xen lẫn nhau.

Harar, Ethiopia: Harar is a sacred city in eastern Ethiopia and is surrounded by walls of centuries.Inside the city is like a maze, with traditional and modern houses interwoven.

Outback, Australia: Vùng đất khô cằn này thu hút rất đông du khách, nhờ thiên nhiên hoang dã đa dạng.

Outback, Australia: This arid region attracts a large number of visitors, thanks to its diverse wildlife.

St. Petersburg, Nga: Được coi là trung tâm văn hóa của Nga, thành phố St. Petersburg nổi tiếng với những đường phố nghệ thuật như Nevsky Prospekt, Troitskaya Ploshchad và quảng trường Cung điện.

St. Petersburg, Russia: Considered as the cultural center of Russia, St. Petersburg . Petersburg is famous for its street art such as Nevsky Prospekt, Troitskaya Ploshchad and Palace Square.

Québec, Canada: Thành phố trở thành xứ sở thần thiên vào mùa đông với ánh sáng trang hoàng nhà thờ và lâu đài cổ dọc đường phố lát đá cuội.

Québec, Canada: The city becomes a wonderland in winter with the light of the church and the ancient castle along the cobblestone streets.

Dubrovnik, Croatia: Thành phố cổ có niên đại từ thế kỷ thứ 13 và được lựa chọn làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng “Game of Thrones”.

Dubrovnik, Croatia: The ancient city dates back to the 13th century and was chosen as the setting for the famous film “Game of Thrones.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here